2007/Jul/11

ไม่ได้อัพบล็อคมาซะนานเลย ยอมรับว่าช่วงนี้เจอแต่เรื่องบ้า ๆ ของชีวิต

แต่จริง ๆ จะไปโทษชีวิตมันก็ไม่ถูก เพราะจริง ๆ ต้นเหตุของเรื่องพวกนั้น ก็ตรูเองนี่หว่า ทำไงได้

มันก็แปลก พรุ่งนี้จะสอบเก็บคะแนนแต่เช้าอีกแล้ว แล้วผู้อ่านคงสงสัยว่าตรูมาทำหอกอะไรตรงนี้ ทำไมไม่อ่านหนังสือ จะบอกว่าอ่านแล้ว และมันก็จำได้เท่าที่มันจะนึกออกในห้องสอบนั่นแหละว้า ไม่มากไม่น้อยกว่านั้นหรอก

วันอาทิตย์ที่ผ่านมาสอบ Immunology ตรูอ่านหลายรอบกว่าที่เคย กะว่ามั่น ๆ ว่าได้เยอะแน่ ๆ พอกันทีกับชีวิตใต้ mean แต่ผลคะแนนออกวันนี้ เป็นไงเรอะ เฮอะๆๆ ก็เหมือนตอนปีสองแหละ อ่านมากครั้งไปไม่ได้ช่วยให้รอดจากโดนข้อสอบหลอกแต่อย่างใด มันก็หลอกให้ตรูไขว้เขวจนกาผิดข้อจนได้แหละว้า

สรุปคือ ตรูมันประเภทอ่านสองสามรอบก็จำได้เท่านั้น ไม่มากไม่น้อยกว่านั้น นอกเสียแต่จะกวดวิชา แต่มหาลัยมันมีซะที่ไหนเล่า ใครไปนั่ง อ.อุ๊ ทั้งที่อยู่ปีสาม ก็สมควรบำบัดสมองอย่างแรงแล้ว

(อันที่จริงตรูตอนนี้ควรได้รับการบำบัดยิ่งกว่าสมองซะอีก ยังมีหน้ามาพูด)

อีกเรื่องคือ ไอ้คนที่ยึดหลักคุณธรรมและวิธีการที่ถูกต้องมาตลอด สุดท้ายกลับพ่ายแพ้ด้านมืดของจิตใจ หันเหออกจากเจไดเข้าสู่ดาร์กไซด์ ตรูว่ารายละเอียดมันยาว แถมเล่าไปก็เท่านั้น ไม่ใช่เรื่องที่ต้องเล่าในบล็อคนี่หว่า มันผ่านไปแล้ว จบไปแล้ว และตรูก็สัญญาแล้วว่าจะไม่พูดถึงมันอีก

แต่พอสรุปผลได้แค่ว่า ตรูที่ไม่ค่อยมีเครดิตที่ดีในสายตาชาวบ้าน ยิ่งเสียเครดิตหนักขึ้นไปอีก เพราะไอ้การกระทำดาร์กไซด์ล้างแค้นอริเก่า โดยที่จิตใจยังหลอกตัวเองว่าทำเพื่อพี่สาวสุดที่รัก (แต่ไม่ยอมแม้แต่จะปรึกษาพี่เค้าสักคำ ทำโดยพลการล้วน ๆ ) นอกจากไม่มีอะไรเกิดขึ้น(ไม่ได้ผลนั่นแหละแกเอ๊ย) แถมวิธีการที่ใช้ก็สกปรกและพาลเกินจะยอมรับ(เพราะคนอื่นต่อให้เห็นด้านลบตรูมาก่อนแค่ไหนก็ไม่คิดว่าตรูจะทำอย่างนี้ได้ แต่ตรูก็ทำจนได้) นอกจากล้มเหลวแล้วยังโดนรุมด่า แต่ตรูไม่ได้ถึงกับเครียดจัดเรื่องโดนรุมด่า เพราะตรูรู้ว่าตรูสมควรโดน

แต่น้องชายคนดีถึงขั้นจะตัดสัมพันธ์เลยนี่สิ (ยอมรับว่าตรูก็ทำกับมันทางอ้อมไปร้ายมากเหมือนกัน) โชคดีที่พอไกล่เกลี่ยกับมันได้บ้าง แต่ตอนนี้ต่างคนต่างก็มีภาระยุ่งเรื่องสอบ เลยต้องตัดการติดต่อกันชั่วครู่ แต่อยากรู้เหมือนกันว่าลึก ๆ ในใจมันจะให้อภัยตรูเมื่อเวลานั้นมาถึงจริงหรือเปล่าเนี่ย (เพราะตรูเองยังไม่นึกว่าควรให้อภัยตัวเองได้เลยนะเนี่ย)

แต่อย่างที่มันชอบพูดแหละ ไม่มีใครย้อนกลับไปแก้ไขอดีตได้ สรุปคือตรูตอนนี้ได้ตราบาปติดตัวมาเต็ม ๆ แถมยังทำให้มันโดนไปด้วยอีก ตรูคงไม่แปลกใจหากเมื่อครบเวลาที่กำหนด ตรูก็คงไม่ได้รับการให้อภัยอยู่ดี

จะบอกว่า แค่เริ่มวันแรกตรูก็รู้ซึ้งแล้วว่าชีวิตที่ขาดเจ้าน้องชายคนนี้มันเป็นยังไง ปกติหลัง ๆ แทบไม่มีโอกาสได้ติดต่อกับพี่สาวเลยสักนิดก็แย่อยู่แล้ว น้องชายยังมาบอยคอตอีกนี่ มันคงไม่มีบทลงโทษไหนที่เจ็บปวดเท่านี้อีกแล้วสินะ

สรุป เรื่องหลักเรื่องรอง หรือเรื่องไหน ๆ ตรูก็ซวยไปหมดแล้วช่วงนี้ ทำไงได้ ต้องสมน้ำหน้าตัวเอง ดันเจือกทำอะไรไม่เข้าเรื่องเองนี่หว่า

พูดตามตรง น้องชาย พี่สาว และคนอื่น ๆ ที่คบอยู่ในเนตตอนนี้ เผลอ ๆ เราสนิทยิ่งกว่าเพื่อนในรุ่นซะอีก (ในรุ่น ตรูเป็นคนค่อนข้างเงียบ เพราะทำตัวเด่นแล้วมักโดนล้อประจำ) มาอีแบบนี้ สงสัยชาตินี้ตรูคงได้อยู่คนเดียวไปตลอดแหง ๆ

คิดเล่น ๆ น้ำหน้าอย่างตรูตายไป แผ่นดินในโลกนี้จะสูงขึ้นกี่เมตรหว่า

ไม่แน่ อยู่ต่อไป ปีหน้าอาจจะมีคนไข้เลือดกระฉูดทางปากด้วยมือตรูก็เป็นได้ แต่ถ้าตรูตายไปตอนนี้ จะถือว่าได้บุญเพราะช่วยชีวิตคน ๆ นั้นหรือเปล่าวะเนี่ย

อนึ่ง ที่ว่ามาเนี้ย ไม่ได้โกรธหรือเคืองใครเป็นพิเศษนะ เพราะมันก็มีแต่ตรูคนเดียวแหละที่สมควรโดนโกรธ

Comment

Comment:

Tweet


ถ้าริวตายไป ผมก็คงเศร้า เพราะริวก็เป็นเสมือนพี่ชายและเพื่อนที่ผมรักที่สุดแหละครับ

จริงๆ ตอนนั้นผมเองก็เจ็บเหมือนกันครับที่ต้องบอยคอตริว จริงๆ ผมก็ไม่อยากให้เป็นแบบนั้น แต่ที่ผมต้องบอยคอตเพราะสถานการณ์มันพาไปครับ แต่ก็โชคดีนะครับที่แผนการดาร์กไซด์ของริวล้มเหลว

ยอมรับว่าตอนที่ริวเริ่มทำตามแผนนั้นโดยไม่บอกผม ผมรับไม่ได้จริงๆ แต่ในเมื่อเวลามันย้อนกลับไปไม่ได้ จะด่าหรืออะไรริวก็คงไม่มีอะไรดีขึ้น ก็คงต้องรอดูผลของการกระทำนั้น

ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะความโง่ของผมเองด้วย ถ้าตอนนั้นผมไม่ช่วยริวในแผนการดาร์กไซด์ ริวก็คงไม่ต้องมาลำบากอย่างนี้หรอกครับ

คราวหน้าอย่าใช้การกระทำดาร์กไซด์อย่างนี้อีกนะครับ เพราะคนที่เดือดร้อนอาจไม่ใช่แค่ริวคนเดียว บอกตามตรงว่าไม่คุ้มครับ

ไม่ต้องกลัวว่าผมจะไม่ให้อภัยริวหรอกครับ ที่ผมบอยคอตริว ทั้งที่การเจรจาจบลงด้วยดี ไม่ใช่เพราะโกรธ แต่เพราะอยากจะมั่นใจว่าริวจะไม่ทำอะไรอย่างนี้อีก
#2 by You Don’t Mess with the Arcwind At 2007-07-12 19:26,
แหม่.......คนเราก็ทำพลาดกันได้น่า.. อย่าไปซีเรียส....ว่าแต่ว่า...เรื่องไปเรียนกวดวิชาตอนอยู่มหาวิทยาลัยแล้วเนี่ยก็เคยคิดเหมือนกันแหละ แต่มันก็ออกจะแปลกๆ


งั้นไปเรียนด้วยกันเลยมั้ย..ฮ่ะๆ


#1 by Kinkiz* At 2007-07-11 00:45,