2007/Nov/01

และแล้วในที่สุด (เมื่อวาน)ก็มาถึงวันปลุกผีของฝรั่ง ไม่ว่าไปบอร์ดไหนก็มักเจอธีมฮาโลวีนมาทักทาย (มั้งนะ สิงอยู่ไม่กี่บอร์ดตอนนี้) เมื่อคืนนี้บอร์ดนึงที่เรารู้จักก็คุยเรื่องผีฝรั่งกันซะด้วยสิ เสียดายที่เข้าร่วมวงไม่ได้เพราะ.....

ชีวิตของริวเน่จัง หวัดดีขึ้นแต่ยังไม่หายขาดมา 2 วัน แล้วมาเจอข้อเท้าพลิก O_O!

เรื่องของเรื่องคือ เมื่อวานนี้ หลังเลิกเรียนเสร็จ เราก็แบกกระเป๋า + กล่องเครื่องมือ อันหนักอึ้งเช่นเดียวกับแทบทุกวัน เนื่องจากเราชอบพกอุปกรณ์ไปมากเกินเหตุ กล่องก็ไย๊ใหญ่ น้ำหนักประมาณ3-4 กก. เห็นจะได้ ส่วนกระเป๋าที่สะพายไปเรียนประจำก็น่าจะ 1-2 กก.(ไม่เคยชั่ง แต่คิดกับดัมเบลข้างละ 5กก. ไอ้สองอย่างก็น่าจะประมาณนี้)

แต่วันนี้ อีริวเน่อยู่ไม่สุข แทนที่จะขึ้นรถแดงกลับบ้านกลับช่องอย่างคนทั่วไป แค่สี่โมงครึ่งคิดว่าอีนี่จะเป็นเด็กดีขนาดนั้นเชียวหรือ แน่นอน มันก็ต้องมี "เที่ยว" กันบ้างน่ะซี้ โธ่ คนมันวัยสะรุ่น จะให้ซ้ำซากกับชีวิตได้ยังไงค๊า

ตลาดหลังมอ น่ะ เป็นสถานที่ที่นักศึกษาส่วนใหญ่ของมช.จะไปหาซื้อของกินหรืออะไรต่อมิอะไรกันอยู่แล้ว แม้จะมาเรียนฝั่งส่วนดอก มันก็ต้องมีบางทีที่แวะมาที่นี่เหมือนกัน แต่ใครจะรู้ ว่าจุดหมายแรกของอีริวเน่ จะเป็น ร้านเช่า + ร้านขายหนังสือการ์ตูน 555+

อุบัติเหตุ มันเริ่มจากอ่าน C-Kids เล่มใหม่ในร้านเช่า แล้วดันขำมุขบางอย่าง (กรุณาไปหาอ่านเอาเองเน้อ ขี้เกียจสปอย) แล้วตอนรุดไปร้านขายการ์ตูน เจือกฮาอารมณ์ค้างมากไปหน่อย เลยไปสะดุดตะแกรงท่อบริเวณนั้นเข้าพอดี

สรุป ไม่มีแรงพอขึ้นรถกลับเอง เรียกพ่อมารับแทนอย่างช่วยไม่ได้ โชคดีที่คุณป้าเจ้าของร้านขายหนังสือใจดีให้ยืมเก้าอี้นั่ง จนเริ่มมีแรงลุกขึ้นมาได้บ้าง (เพราะเราไม่ได้เป็นข้อเท้าพลิกครั้งแรก จึงพอฟื้นตัวได้เร็วกว่าที่แล้ว ๆ มา)

ขากลับ เลยแอบฝืนสังขารเล็กน้อย ซื้อส้มตำไทย กับ ซูชิ ที่ตลาดกลับบ้านไปด้วย ตามเป้าหมายรองที่ตั้งใจไว้แต่แรก (ซูชิที่หลังมอ ชิ้นละ 5 บาท ถ้าไปซื้อในห้างราคาจะโหดกว่านี้)

สรุป โทษใครไม่ได้หรอก นอกจากความซุ่มซ่ามของตัวเอง แง้ววววว T_T

วันนี้มา ดีไม่มีเรียนตอนเช้า แต่มีแล็บช่วงบ่าย เดินพอไหวแต่ต้องใช้ไม้ค้ำช่วย จะแบกอุปกรณ์ได้มั้ยคะเนี่ย T_T

Comment

Comment:

Tweet


Happy Halloween จ้า big smile
#1 by C y N t H i A At 2007-11-01 15:43,