2007/Nov/07

Phase III : จิ้งจอกติดปืนในขณะแสงอาทิตย์อัสดงเรืองรองไปทั่วหล้าราวกับผืนแพรสีส้ม สายลมเย็นพัดเข้าสู่ท่าเรือตามปกติ ฝูงปักษาพากันบินกลับรังส่งเสียงเจี้ยวจ้าว หากแต่ในวันนี้กลับไม่มีผู้ใดที่อยู่ในเขตนี้สนใจกับความงดงามของธรรมชาติ เนื่องจากพวกเขารู้กันดีว่า ที่นี่กำลังจะกลายเป็นสนามละเลงเลือด  นังนี่ อวดดีนัก! พวกเรารุม!!!!” เสียงชายฉกรรจ์คนหนึ่งให้สัญญาณพวกพ้อง ที่ขานรับกันอย่างพร้อมเพรียง

     ว่าแล้วไม่กี่วินาที กองทัพหมาหมู่ทั้งหลายก็เปิดฉากกระโจนเข้าจู่โจมใส่นักดาบสาวด้วยสารพัดอาวุธ แต่ว่าเธอก็ยังไม่คิดจะชักดาบออกจากฝักแต่อย่างใด ทว่าเธอกลับใช้ฟาดและทุบตีพวกมันจนพากันหัวแตกเลือดอาบ ทั้งที่ฝักดาบยังติดอยู่ ซึ่งทำให้มันเหมือนไม้กระบองอาบเลือดไปแล้ว เธอกวัดแกว่งอาวุธไปพร้อมกับกระโดดหลบหลีกการโจมตีไปด้วย บางครั้งเธอก็กระโดดขึ้นไปเหยียบหลังของอันธพาลตัวใหญ่โตที่โถมเข้ามาแล้วใช้เป็นแท่นยืนในการโจมตี และใช้แรงถีบตัวกระโดดออกมาทำให้เจ้ายักษ์ตัวนั้นหลังแทบหัก ทั้งที่ขาอ่อนที่โผล่จากยีนส์ขาด ๆ ดูค่อนข้างเพรียวแต่กลับแข็งแรงพอที่จะเตะพวกมันกระเด็นตกน้ำได้ง่าย ๆ แม้ว่าบางครั้งเธอก็เป็นฝ่ายถูกเล่นงานถึงตัวได้บ้างโดยที่หลบไม่พ้น แต่ก็โดนเพียงถาก ๆ เท่านั้น อย่างไรก็ตาม เรื่องจำนวนก็นับว่าทำให้เธอเสียเปรียบมาก

 

พวกเราก็อย่ามัวเฉย พวกแค่นี้ไม่คณามือหรอกมิเนอร์ว่าสั่งการลูกทีมทั้งสองให้ไปช่วย และไม่ลืมที่จะเป็นห่วงคนที่บาดเจ็บ เอคิโดน่า ไหวมั้ย

 

เอคิโดน่าพยักหน้าตอบ และใช้มือซ้ายชักปืนพกจากสายรัดเอว แค่ข้างเดียวก็โอเค

 

     สาวผมสั้นยกปืนขึ้นลั่นไกยิงใส่พวกศัตรู โดยส่วนใหญ่นั้นเธอเน้นยิงใส่พวกที่มีปืนเพื่อขัดจังหวะอาวุธอันตรายของพวกมัน ซึ่งแต่ละนัดนั้นแม่นยำเหมือนจับวาง ราวกับว่าความเจ็บปวดที่ไหล่อีกข้างนั้นไม่ได้ส่งผลต่อสมาธิของเธอผู้ได้สมญาว่า หมาป่าสีดำ” [Black Wolf] เท่าใดเลย

 

     ทางด้านมิเนอร์ว่า ขณะที่รับมือกับพวกที่โถมเข้ามา ก็มีร่างผอมตัวหนึ่งหน้าตาเหยเกเหมือนเบ๊พวกโจรสลัดกระโดดเข้ามาใช้มีดคู่โจมตีเธอ ตอนแรกเธอจะเอนตัวหลบ แต่ทว่า.....

แย่แล้ว รองเท้าเพราะว่าเธอใส่ส้นสูง ทำให้การก้าวขาของเธอสะดุดและเสียหลัก ในขณะที่พยายามตั้งตัวทำให้ไม่สามารถหลบการโจมตีได้

 

เคี้ยก ๆ เสร็จเรา!” มันหัวเราะอย่างเจ้าเล่ห์พร้อมกับที่อาวุธของมันก็ฟาดเข้ามาใส่เธอที่ทำได้แค่หลับตายกแขนขึ้นป้องกันตามสัญชาตญาณ ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็รู้ว่าร่างเนื้อเปล่าจะไปกันของมีคมได้ยังไง แต่ทว่า แทนที่จะเกิดเสียงฟันฉัวะ กลับกลายเป็นดังแผละแทน และไม่ทำให้เธอเกิดแม้แต่ความเจ็บปวดใด ๆ

 

     เมื่อหัวหน้าทีมวานาดีสรู้สึกเหมือนสัมผัสอะไรนิ่ม ๆ อ่อน ๆ แทนที่จะเป็นของมีคม ก็ลืมตาขึ้นดูด้วยความสงสัย ทว่าสิ่งที่ฟันลงมาไม่ใช่มีด แต่เป็นแค่ฟองน้ำถูตัวธรรมดา ๆ ในขณะที่คู่ต่อสู้ก็ทำหน้างุนงง

 

ยืมมีดหน่อยนะค้า~~ คุณลุงสาวน้อยร่างเล็กผู้มีความว่องไวดุจลิงลม ร้องตะโกนเรียกด้วยเสียงแจ่มใส ทั้งยิ้มหน้าตาจิ้มลิ้มดูไร้เดียงสา แต่ในมือถือมีดสั้นทั้งสองที่ฉกมาจากคนที่เธอเรียกว่าลุง ที่มัวแต่ตะลึงจนไม่รู้ตัวว่าเปิดช่องว่างให้...... โดนเตะจุดยุทธศาสตร์!!!!!

 ชาตินี้ไม่ต้องหาเมียกะเขาหรอกมิเนอร์ว่ากล่าวถากถางหลังปล่อยท่าเด็ด ในขณะที่คู่ต่อสู้กำลังหน้าเขียวบิดเบี้ยวดูน่าเกลียดยิ่งกว่าเก่า และยังต่อด้วยถูกจับยกขึ้นเพราะน้ำหนักตัวที่น้อย

ไปเกิดใหม่ซะ!!!!” และแล้วก็โดนคุณเธอใช้เป็นอาวุธขว้างไปใส่พวกเดียวกันล้มโครมซะอย่างนั้น

 เพลงดาบสำนักอิจิมอนจิ สะบั้นเกราะ

ริวเน่จัดการพวกที่ยังไม่ล้มโดยใช้ปลายฝักดาบเล็งแทงไปยังข้อต่อของแต่ละตัวตามจังหวะและโอกาส ไม่ว่าจะเป็นใต้รักแร้  หลังต้นคอ ข้อต่อบริเวณแขนและขา ซึ่งล้วนแต่เป็นจุดตายทั้งสิ้นทำให้แต่ละตัวพากันล้มครืนโดยไม่ทันโต้ตอบ

 ซึ่งซาซ่าเองก็ใช้วิธีแบบเดียวกัน หากแต่พวกนั้นโชคร้ายกว่าเพราะอาวุธที่สาวร่างเล็กใช้คือมีดคู่ที่แย่งจากพวกของมันนั่นเอง 

และแล้วในที่สุด กองทัพหมาหมู่ก็โดนกวาดเรียบ นอนคลุกฝุ่นบนพื้นเป็นกอง ในสภาพที่แต่ละคนไม่ค่อยจะสมประกอบเท่าไหร่ บางคนก็ถูกฟันจนเลือดไหลเจิ่งพื้น บางคนยังไม่หมดสติแต่ก็ได้เพียงร้องครวญครางอย่างเจ็บปวด ไม่มีแรงลุกขึ้นยืน ที่ยังคงตั้งฉากกับพื้นอยู่ก็มีเพียงสี่สาวที่ได้รับบาดเจ็บกันเพียงคนละนิดละหน่อยเท่านั้น แต่เจ้าของเลือดที่เปื้อนเสื้อผ้าพวกเธอส่วนมากจะเป็นพวกที่นอนแอ้งแม้งกันนั่นแหละ

 

เท่านี้ก็เรียบร้อยริวเน่ถอนหายใจพลางเช็ดคราบเลือดบนหน้าและตัว

ว่าแต่ เธอเป็นใครกันน่ะเอคิโดน่าทักเนื่องจากไม่คุ้นหน้าตา

เธอคือริวเน่ ชั้นชวนเธอเข้ากลุ่มเมื่อตอนกลางวันมิเนอร์ว่าแย่งตอบแทนและหันไปถามด้วยหน้ายิ้ม ตัดสินใจได้แล้วสินะ

เปล่า...แม้จะเห็นสีหน้าเป็นมิตร แต่เธอก็ยังคงส่ายหน้าปฏิเสธเหมือนเดิม ชั้นแค่มาหาเบาะแสพวกจักรวรรดิเท่านั้นแหละ ไม่มีความจำเป็นอะไรที่ฉันจะต้องเข้าร่วมกับพวกคุณ

นี่เธอ พูดดี ๆ หน่อย นี่หัวหน้าชั้นนะเอคิโดน่าเริ่มไม่ชอบใจกับท่าทีไม่สุภาพของริวเน่ แต่มิเนอร์ว่าก็ยกมือขึ้นห้ามไว้ก่อน

พี่สาวก็ต่อสู้กับพวกจักรวรรดิเหมือน.....   อ๊า!!!!!!!!!” ซาซ่าพูดไม่ทันขาดคำก็ร้องลั่นด้วยความตกใจ

 

อ๊ะ!” “ซาซ่า!!!!”

     เมื่อทุกคนหันไปหา ก็พบว่าซาซ่าถูกร่างที่ปกคลุมด้วยชุดเกราะไฮเทคสีน้ำเงินจับไว้เป็นตัวประกันต่อหน้าพวกมิเนอร์ว่า ตรงส่วนหน้ากากของเกราะออกแบบเป็นหัวหมาจิ้งจอก ส่วนหูจิ้งจอกยื่นแหลมจนดูคล้ายเขามากกว่า บริเวณ ส่วนปลอกแขนและขาดูคล้ายอุ้งเท้าจิ้งจอก หากแต่ส่วนกรงเล็บที่ปลอกแขนขวามีลักษณะเป็นปากกระบอกปืนลำกล้องละ 20 mm เรียงต่อกัน และหากดูดี ๆ จะเห็นด้ามปืนยื่นมาให้มือจับ ส่วนเกราะไหล่ทั้งสองข้างมีลักษณะเป็นแฉกบริเวณขอบ บนบ่ามีลูกกลมใหญ่ประดับไว้ ส่วนหางหมาป่าที่หลังแยกเป็นสองซีกและตรงปลายเป็นปืนใหญ่ลำกล้องยาวตั้งบนหลังสองกระบอก ซึ่งพวกมิเนอร์ว่ารู้จักดี ว่านั่นก็คือ แรงค์ ในชุดแบทเทิลสูทจ่าฝูงของหน่วยบลูฟ็อกซ์ ซึ่งถูกเรียกว่า Fuchskanone  

ปล่อยซาซ่าซะเอคิโดน่ายกปืนขึ้น แต่ก็ต้องหยุดแขนเมื่อถูกอีกฝ่ายขู่

 

อย่าขยับ! ถ้าไม่อยากให้แม่หนูนี่ตาย ปากกระบอกปืนทั้งสามจ่อไปยังเด็กสาวที่มีสีหน้าทรมานจากแรงล็อคของแขนซ้ายต้องการความช่วยเหลือ ในขณะที่ขาทั้งสองพยายามดิ้นด้วยความตกใจกลัว

 

อะไรกัน... ไหนว่าแกกางสนามไฟฟ้าไว้ที่นี่ แล้วทำไมถึง....เอคิโดน่าสงสัย ซึ่งมิเนอร์ว่าก็ช่วยตอบให้แทนตามที่เธอรู้

 

ไม่หรอก สำหรับมันเป็นข้อยกเว้นมิเนอร์ว่าชี้ไปยังตัวแรงค์ในชุดแบทเทิลสูท ได้ยินมาว่าสารพิเศษที่เคลือบชุดเกราะของหน่วยบลูฟ็อกซ์จะเคลือบสารพิเศษที่ป้องกันระบบจากการถูกคลื่นใด ๆ รบกวน ทำให้สามารถเรียกใช้ได้แม้จะอยู่ในสนามพลัง WHF ก็ตาม

 

ไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ถึงอย่างนั้นแล้วยังจับตัวประกัน เลวที่สุดริวเน่พูดด่าอย่างเจ็บใจ แต่ทางฝ่ายแรงค์กลับหัวเราะอย่างชั่วร้าย และรัดตัวประกันแน่นยิ่งขึ้นจนเธอยิ่งทรมาน

 

หึหึหึ จะฆ่าพวกเธอในทีเดียวน่ะง่ายไป ชั้นอยากจะเล่นสนุกต่ออีกสักหน่อยแม้ว่าสีหน้าของมันจะถูกบดบังไว้ด้วยหน้ากากเหล็กในปากหัวหมาป่า แต่คาดเดาไม่ยากว่าสีหน้าขณะนี้คงเปี่ยมไปด้วยความเจ้าเล่ห์แน่ ๆ

ทิ้งอาวุธซะ ไม่งั้น….” “อ๊า!” สาวน้อยยิ่งร้องลั่นเมื่อถูกบีบรัดตัวมากขึ้น ความตกใจกลัวจนน้ำตาเล็ด ยิ่งเมื่อกระบอกปืนจ่อยังแก้มเธอ

 

บ้าที่สุด!” เอคิโดน่าได้แต่สบถอย่างเจ็บใจ แต่เธอก็จำต้องโยนปืนลงพื้นเพื่อรักษาชีวิตเพื่อนเธอ

 

เธอล่ะ! ยังไม่ทิ้งดาบนั่นอีกจิ้งจอกเหล็กสีฟ้าตะเบ็งเสียงขู่ริวเน่  เธอนิ่งอึ้งมือสั่นไปเล็กน้อย ก่อนที่จำต้องยอมปล่อยด้ามดาบให้ตกลงพื้น เพราะเธอไม่อยากให้เด็กคนนั้นตาย

 

ฮ่าๆๆ พวกผู้หญิงนี่ มันก็แค่นี้แหละ แรงค์หัวเราะเยาะเย้ย ทันใดนั้นลูกกลมสีฟ้าบนไหล่ทั้งสองก็ลอยขึ้นออกจากส่วนเกราะบ่า และลอยเข้าหาทั้งสามคนอย่างรวดเร็ว ลูกหนึ่งลอยอยู่เหนือเอคิโดน่าและมิเนอร์ว่า ส่วนอีกลูกลอยอยู่เหนือศีรษะของริวเน่ที่อยู่ห่างไปเล็กน้อย ทั้งสามตกใจได้ไม่ทันไรเท่านั้น

 

“Pyramid Trap!” พลัน ก็เกิดมีแสงสีฟ้าถูกปล่อยออกจากลูกกลมทั้งสองลูก แผ่กระจายคลื่นแสงล้อมพวกเธอไว้ กลายเป็นกรงสนามพลังรูปปิรามิด ล้อมขังพวกเธอเอาไว้

 อะไรกัน ไอ้ของแบบนี้ริวเน่ยกมือขึ้นกำหมัดแล้วต่อยใส่แผ่นแสงตรงหน้า ทว่าทันทีที่กำปั้นของเธอชนกับสนามพลัง ก็รู้สึกถูกช็อตเข้าจนต้องถอนหมัดกลับมาทันที พร้อมกับที่เกิดกระแสไฟฟ้าขึ้นตรงที่เธอต่อยโอ๊ยยยยเธอร้องลั่นพร้อมกับที่ดึงมือกลับ เธอกระตุกไปทั้งตัวชั่วขณะ ก่อนที่หมัดขวาจะคลายลงทันทีพร้อมกับเกิดรอยไหม้เล็กน้อยขึ้นที่บริเวณที่โดน ราวกับถูกไฟช็อต 

ริวเน่! ไม่ได้หรอกมิเนอร์ว่าร้องเตือนแม้รู้ว่าช้าไป ดูเหมือนว่าจะมีแต่เสียงที่สามารถผ่านสนามพลังออกไปได้ สนามพลังนี่มีกระแสไฟฟ้าวิ่งไปหมด แม้จะไม่รุนแรงถึงตายในทันที แต่ขืนทำอะไรสุ่มสี่สุ่มห้าเธอจะเจ็บเอง

 ว....ว่าไงนะ....ริวเน่ตัวทรุดเล็กน้อยขณะที่พยายามทรงตัว สีหน้าของเธอแย่ลงเหมือนความหวังริบหรี่