2007/Dec/05

และแล้วก็เป็นวันหยุด ไม่มีเรียน เหมือนจะเย้

แต่แท้ที่จริงแล้วก็ไม่ได้หอมหวานอย่างที่คิดหรอก คิดเหรอว่าชีวิต นศ.ทันตะจะได้มีวันหยุดสบาย ๆ กับเขาโดยไม่ต้องทำอะไร

แล็บจะเดดไลน์พรุ่งนี้แล้ว แต่ยังไม่มีอะไรเป็นตัวเป็นตน

แล้วทำไมไม่รีบทำ คนไม่เรียนคงเข้าใจยากหน่อย เอาเป็นว่า "มันทำไม่ได้ เพราะถึงรีบทำไป Wax มันก็หดตัว สูญเปล่า จบ อยู่ดี" ยิ่งหน้าหนาวนี่ หนทางให้ Pink Wax ไม่หดตัวนั้นแทบเป็นไปไม่ได้เลย

จริง ๆ งานนี้มันยากแค่ขั้นตอนแรก ต้องให้เพื่อนที่คู่ด้วย "กัด" Wax บันทึกรอยสบ เอาไปส่งอาจารย์ แล้วก็ขอให้ผ่าน เผอิญสองอาทิตย์ที่ผ่านมา ไม่ทราบว่าเพราะฝีมือชั้นห่วย หรือว่าดวงมันไม่ดีกันแน่ ที่ส่งไม่ผ่านสักกะที แถมต้องผลัดกับคู่ตรูที่ฝีมือพอกันอีก ที่ของเพื่อนผ่านขั้นนี้ได้เพราะอาจารย์เห็นใจหรอก (เครื่องมือดันมีแค่ชุดเดียวด้วย เอาเข้าไป ) แต่มันก็คิดทำใหม่เหมือนกันไม่งั้นขั้นต่อไปมันจะไม่ดี

จริง ๆ ไอ้สองขั้นตอนสุดท้ายมันแทบไม่มีอะไรเลย ชนิดที่ว่าชั่วโมงเดียวมันก็ทำเสร็จได้ทั้งคู่ด้วยซ้ำ (ยืมเครื่องมืออีกชุดจากกลุ่มข้าง ๆ ที่ทำเสร็จแล้วมาด้วยพอดี)

ปัญหาคือ ไอ้ขั้นตอน "กัด" นี่แหละ มันจะผ่านได้ก่อนหรือเปล่าน่ะสิ และต้องทำภายในวันที่จะส่งด้วย ไม่งั้น Wax จะทรยศหักหลังทันที

วันนี้เรากับเพื่อนเลยต้อง "ซ้อม" ทำให้ได้ เพื่อให้การ insert เข้าปากสำเร็จด้วยดีในครั้งเดียว ไม่งั้นเสียเวลา ไม่ทันการแน่ถึงขั้นตอนหลังจะไม่ยากก็เถอะ

และช่วงนี้หลายคนก็ต้องยุ่งอยู่กับการเตรียมแสดงงาน Bynior ที่จะถึงในวันเสาร์นี้ แถมอีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะสอบแล้ว (ที่จริงได้ข่าวว่าพุธหน้ามีแล็บกริ๊งวิชานึง ทีตรูผู้นี้ยังไม่ได้อ่านหรือแม้แต่จะมีอะไรในหัวเลยสักจึ๋ง กร๊ากกกก)

สุดท้ายนี้ก็ขอให้พ่อ (ไม่ใช่แค่พ่อแท้ ๆ คนเดียว แต่รวมถึงบุคคลอื่นที่เรารู้สึกคล้ายพ่อคนนึง) มีความสุขมาก ๆ ค่ะ

มีแค่นี้แหละ (สรุปวันนี้เอ็งมีปัญญาอัพบล็อคได้แค่นี้เองสินะ อีริวเน่เอ๊ย = =' ปกติบล็อคนี้มันก็ร้างไม่ค่อยมีคนเม้นท์อยู่แล้วนี่หว่า พูดแล้วเศร้า T_T)

Comment

Comment:

Tweet


หืม?? ตามลิงค์มาจากคอมเมนต์ในบล็อกตัวเอง ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมชมนะคะ

สำหรับ entry นี้คงไม่รู้จะคอมเมนต์อะไร แต่จะมาบอกว่าได้อ่านแล้ว แล้วก็ได้รู้อะไรที่ไม่เคยรู้มาก่อนด้วย ฮะๆ confused smile
#2 by Choco At 2007-12-08 13:18,
งานเยอะจิงๆ สุ้ๆ สุ้เว้ย sad smile
#1 by ไอแพทเอง~* At 2007-12-07 11:44,